Tin tức

 Bộ Nông nghiệp và Thủy sản của Oman vừa ban hành quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm sống, thịt gia cầm chưa qua xử lý và trứng ấp từ Việt Nam. 
(Thủy sản Việt Nam) - Chuyện tôm Việt Nam xuất khẩu bị trả về dường như không còn khiến nhiều người bất ngờ, vì hầu như năm nào cũng có. Đây không còn là vấn đề của riêng doanh nghiệp, nhưng sau nhiều cảnh báo, mọi việc vẫn như cũ... 
 Tại TP HCM giá trứng bán ra thị trường cũng như trong chương trình bình ổn đều tăng khoảng 10%. Trứng tăng giá trở lại. Ảnh: Thi Hà. 
 Trong 5 tháng đầu năm 2014, vượt qua khó khăn, các mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam đang dần hồi phục. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2014, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam dự kiến đạt khoảng 7 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2013. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị toàn thể của VASEP tổ chức ngày 12/6 tại TP Hồ Chí Minh.
 (Thủy sản Việt Nam) - Những ngày gần đây, giá cá tra loại 1 (khoảng 800 gr - 1 kg) đã giảm 2.000 - 2.500 đồng/kg so với tháng trước, chỉ còn 22.000 - 23.000 đồng/kg. 
(Thủy sản Việt Nam) - Cá tra Việt Nam từng là sản phẩm "vàng" mang lại lợi nhuận đáng kể cho người dân ĐBSCL; nhưng nay đang rơi vào tình thế khó khăn, chưa rõ lối thoát. Năm 2014, liệu các doanh nghiệp có tận dụng được cơ hội để bứt phá? 
 Sau thời gian dài đối mặt với dịch bệnh, giá nhiều loại gia súc, gia cầm đang cao ngất ngưởng. Điều này đã tạo động lực, kích thích người chăn nuôi đầu tư chuồng trại để khôi phục lại đàn. Tuy nhiên, người nông dân rất cần sự đồng hành của các ngành chức năng và doanh nghiệp, bởi rủi ro trong chăn nuôi vẫn đang hiện diện.
 Vào những ngày trung tuần tháng 5, nhiều trại chăn nuôi ở khu vực miền Nam lại “lo không có heo để bán” vì giá đang lên ở mức rất cao. Với giá 50.000 - 55.000 đồng/kg heo hơi, nhiều chủ trang trại đang lên kế hoạch tăng thêm đàn và điều này lại khiến cho nhiều người lo ngay ngáy vì nuôi nhiều sẽ ế vì thừa?
 Ngày 13-5, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố lại kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ chín (POR 9) đối với sản phẩm philê cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam. 
 Ngày 12-3, giá heo hơi các trang trại bán ra cho thương lái đã lên đến 51-52 ngàn đồng/kg, tăng 4-5 ngàn đồng/kg so với cách đây 1 tuần và đầu ra khá hút hàng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. 
 Đánh giá tình trạng hiện tại ở mức “nguy hiểm” khi dịch cúm A(H5N1) bùng phát, virus H7N9 ngấp nghé ở biên giới, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các địa phương phải công khai thì mới chống dịch thành công.
 Trong năm 2013, nhiều doanh nghiệp và nông dân trong ngành cá tra đã phải chật vật xoay xở với bài toán nuôi và kinh doanh hiệu quả.
Giá heo hơi trên thị trường đang tăng cao. Đây là tín hiệu vui cho người chăn nuôi nhưng gây ra tâm lý e ngại cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sắp tới.
Sau khi Công ty EZ Nutrition Way đưa ra thị trường các dòng sản phẩm premix, chất phụ gia chất lượng cao thì sản phẩm Công ty đã nhận được sự tin tưởng và sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản cùng những trai trại trên khắp cả nước.
 Thị trường thực phẩm, nhất là heo hơi, sản phẩm gia cầm bất ngờ tăng giá khá mạnh. 
 Đó là yêu cầu của Bộ Tài chính đối với các địa phương trong văn bản được gửi tới sở tài chính các tỉnh, thành phố thuộc trung ương ngày 2/12, về việc tăng cường biện pháp bình ổn thị trường trứng gia cầm. 
 Ngày 29-11, Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết Nhật Bản đang xem xét nâng mức dư lượng Ethoxyquin trong tôm nhập khẩu từ Việt Nam từ 0,01 ppm lên 0,2 ppm 
 Khoảng hơn tuần nay, giá lợn hơi tại miền Bắc tăng từ 45.000 lên 50.000 đồng/kg, lợn đẹp còn đạt tới 52.000 đồng/kg. Theo bà con, nguyên nhân tạo nên cơn “sốt” này là do Trung Quốc mở cửa nhập lợn.